ทำความรู้จัก Stock x เวอร์ชั่นจีน

dewu poizon

ในประเทศจีน แอปพลิเคชั่นขนาดใหญ่อันดับ 2 สำหรับรองเท้าผ้าใบรุ่นลิมิเต็ดได้กำเนิดขึ้นแล้ว จากความนิยมที่เพิ่มขึ้นของสตรีทแฟชั่นและแพลตฟอร์มดิจิทัล สิ่งนี้ทำให้รองเท้าผ้าใบสามารถแลกเปลี่ยนได้เหมือนกับหุ้นในตลาดหุ้น ความนิยมทำให้เป็นตลาดที่น่าสนใจสำหรับผู้ค้า ผู้เชี่ยวชาญที่เคยซื้อขายในการลงทุนเก็งกำไรอื่น เช่น bitcoin กำลังเริ่มลงทุนในสิ่งนี้

plizon.png

 

Poizon คืออะไร?

Poizon เป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายของจีนที่เชี่ยวชาญด้านรองเท้าผ้าใบ ให้บริการที่คล้ายคลึงกันกับแพลตฟอร์มของสหรัฐอเมริกาเช่น StockX และ Goats ซึ่งกำลังได้รับความสนใจในตลาดแผ่นดินใหญ่ แพลตฟอร์มดังกล่าวได้เร่งการเติบโตของการขายรองเท้าผ้าใบด้วยการทำให้รองเท้าเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่สามารถซื้อขายได้

ตั้งแต่ปลายเดือนกันยายน “Nice” เป็นคู่แข่งหลักของ Poizon ในประเทศจีน อนุญาตให้ผู้ใช้ดูแผนภูมิแนวโน้ม และสามารถติดตามประสิทธิภาพของรองเท้าผ้าใบประเภทต่างๆ Poizon มีผู้ใช้งานประมาณ 14 ล้านคนต่อเดือนและมีมูลค่ามากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ในเดือนมีนาคม สิ่งนี้ดึงดูดผู้ค้าปลีกกลุ่มใหม่เข้าสู่ตลาดรองเท้าผ้าใบจีน ถึงแม้ว่าพวกเขาจะสนใจสินค้าเพียงเล็กน้อยก็ตาม ดีแลนเป็นพนักงานการเงินอายุ 25 ปีจากเซี่ยงไฮ้ เป็นนักลงทุนชาวจีนคนแรกที่เข้าสู่ตลาด เขาขอไม่เปิดเผยชื่อด้วยเหตุผลด้านความเป็นส่วนตัว

 

รองเท้าผ้าใบจากPoizon เป็นสินค้าลิขสิทธ์แท้ 

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ลูกค้ารายหนึ่งรายงานว่าเขาซื้อรองเท้าผ้าใบผ่าน Poizon ต่อมาพวกเขาได้รับการรับรองว่าเป็นของปลอมโดยผู้ตรวจสอบสิทธิ์คนอื่น เขายังกล่าวหาอีกว่า Poizon ให้เงิน 50 ดอลลาร์แก่เขาเพื่อซ่อนเรื่องนี้จากสาธารณะ รองเท้าเป็นของแท้ตาม Poizon และกล่องรองเท้าที่ไม่ตรงตำแหน่งได้สร้างปัญหาขึ้น หลายคนเริ่มแชร์บนโซเชียลมีเดียว่าพวกเขาซื้อของปลอมจากเว็บไซต์ Poizon

 

ในเดือนกุมภาพันธ์ แฮชแท็ก “#Poizon Selling รองเท้าปลอมได้รับการอ่าน 160 ล้านครั้งและการสนทนา 120 ครั้งบน Weibo อย่างไรก็ตาม ข้อกล่าวหาเหล่านี้ไม่มีมูลความจริง ตามรายงานผู้เชี่ยวชาญด้านการรับรองความถูกต้องของ Poizon ต้องดำเนินการรองเท้า 600-1,000 คู่ในแต่ละวัน ตามข้อมูล ผู้ตรวจสอบสิทธิ์คนหนึ่งตรวจสอบการจับคู่4,851 รายการในวันเดียว ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นที่เข้าใจสำหรับผู้บริโภคที่จะสงสัยในความน่าเชื่อถือของpoizon

 

ผู้จัดการสื่อของ Sneaker Con มหกรรมรองเท้าผ้าใบที่ใหญ่ที่สุดในโลก กล่าวว่าเป็นการยากที่จะรับประกันว่าสินค้าชิ้นนั้นเป็นของแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ ตามที่เขาอธิบาย จะมีข้อบกพร่องตลอดกระบวนการรับรอง Shawn กล่าวว่า การสร้างทีมรับรองความถูกต้องที่เชื่อถือได้นั้นต้องใช้ความอดทน เพื่อตอบสนองต่อเหตุการณ์ปลอมแปลง Poizon ตั้งใจที่จะทำเช่นนั้นอย่างแน่นอน บริษัทประกาศบน Weibo ว่าในขณะที่ค้นหาความถูกต้องของการตรวจสอบความถูกต้อง 100 เปอร์เซ็นต์ เราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อยุติการปลอมแปลงทั้งหมดบนแพลตฟอร์มของเรา

 

มีการตัดสินใจว่าผู้ขายจะต้องส่งรองเท้า Poizon เพื่อตรวจสอบและภายใต้ระบบที่มีอยู่ลูกค้าจะได้รับการรับรองจากpoizon ช่วยรับรองความถูกต้องของสินค้าโดยทำหน้าที่เป็นผู้ตรวจสอบสิทธิ์บุคคลที่สามที่เป็นกลางและมีชื่อเสียงในข้อตกลงทางการค้า poizonไม่ได้ขายรองเท้าโดยตรง แต่ทำหน้าที่เป็นพ่อค้าคนกลาง โดยเรียกเก็บเงินสำหรับการรับรองความถูกต้องและบริการเท่านั้น